Bromelain: Enzym giúp giảm sưng chống viêm đường hô hấp từ quả Dứa
1. Bromelain là chất gì?
Bromelain là nhóm các enzyme tự nhiên chiết xuất từ thân, quả hoặc nước ép dứa. Chủ yếu là ở phần thân dứa.
Bromelain enzyme có chức năng phân giải protein, hỗ trợ quá trình tiêu hóa protein trong cơ thể.
Enzyme Bromelain có thể được hấp thu qua đường tiêu hóa nên ngoài dạ dày và ruột, nó cũng ảnh hưởng đến máu và cơ thể.
Nó cũng được cho là có nhiều lợi ích sức khỏe như điều trị bỏng, viêm xoang , viêm xương khớp, các vấn đề tiêu hóa, ung thư và các bệnh lý khác.
2. Sử dụng Bromelain một cách hiệu quả
Bromelain được đo bằng đơn vị tiêu hóa gelatin (GDU) trên mỗi gram. Liều lượng dao động từ 80–400mg mỗi lần, 2–3 lần mỗi ngày. Bác sĩ có thể khuyên bạn nên dùng bromelain trong bữa ăn để hỗ trợ tiêu hóa hoặc dùng khi đói để giảm sưng, chống viêm đường hô hấp.
Bromelain có thể được mua ở dạng viên nén để uống. Nó cũng có sẵn ở dạng kem để sử dụng tại chỗ. Mặc dù chất này được chiết xuất từ dứa, nhưng ăn dứa hoặc uống nước ép dứa không cung cấp đủ liều lượng bromelain.
3. Lưu ý khi sử dụng Bromelain
- Bromelain nhìn chung là an toàn tuy nhiên nó có thể gây ra một số tác dụng phụ nhẹ với người quá mẫn cảm hoặc sử dụng liều cao.
- Các phản ứng bao gồm tiêu chảy, buồn nôn và nôn, kinh nguyệt nhiều, tăng nhịp tim và một số phản ứng dị ứng.
- Phụ nữ mang thai cũng nên tránh vì có thể ảnh hưởng đến cơ tử cung (dạ con).
- Người dị ứng với dứa.
- Người chuẩn bị phẫu thuật do có tác dụng chống đông máu.
=>> Bromelain là loại enzyme từ tự nhiên có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Bromelain có thể sử dụng như chất bổ sung hoặc làm kết hợp cùng các thành phần khác như trong men tiêu hóa Menpeptine Enzyme.
4. Gợi ý sản phẩm: Siro Ho Bromelain – Sản phẩm đầu tiên trên thị trường chứa Bromelain